ഇഢ ലിപ്പാത്രം [നാലുകെട്ട് - 106]
നല്ല ആ വിപറക്കുന്ന ഇഢ ലി. ആ പഴയ ചെമ്പ് ഇഢ ലിപ്പാത്രങ്ങൾ ഇന്ന് ചരിത്ര സ്മാരകമാണ്. പണ്ട് ഇഢ ലിത്തട്ടുകൾ നല്ല വൃത്തിയുള്ള തുണികൊണ്ട് പൊതിയും. അതിലാണ് ഇഢ ലി മാവ് ഒഴിക്കുക. നല്ല നാടൻ കത്തരിയും ഉഴുന്നും 4 - 1 അനുപാതത്തിൽ പ്രത്യേകം അരച്ചെടുക്കുന്നു. അതിൽ ഉഴുന്നിന്റെ അരവ് പ്രത്യേകം ശ്രദ്ധിക്കും. വളരെ കുറച്ച് ഉലുവ കൂടിച്ചേർക്കും. ആട്ടുകല്ലിലാണ് അരച്ചെടുക്കുക. ഇന്നത്തെ ഗ്രയിൻഡറിൽ അരച്ചാൽ മാവ് ചൂടാകുന്നത് കൊണ്ട് സ്വാദ് വ്യത്യാസം വരും. നല്ല മയം കിട്ടാൻ പിഞ്ചു വെണ്ടക്ക കൂടിച്ചേർക്കും.മാവ് തലെ ദിവസം അരച്ചിട്ട് പിറ്റേ ദിവസമേ യോജിപ്പിക്കൂ. അടുപ്പത്ത് വച്ച് വേവിക്കും.പുളിയുടെ വിറ കേ ഉപയോഗിക്കാവൂ എന്നും നിഷക്കർ ഷിക്കാറുണ്ട്.
ചൂട് ഇഢ ലിവാഴയിലയിൽ ആണ് വിളമ്പുക.ചട്ണിയും പൊടിയും ആണ് കുട്ട്. അന്ന് സാമ്പാർ ഉപയോഗിക്കില്ല. ഉള്ളി നിഷിദ്ധം. പക്ഷേ ആ ഇ ഢ ലിയുടെ സ്വാദ് ഇന്ന് കിട്ടില്ല. ഇന്ന് സ്റ്റീൽത്തട്ടിൽ ഒഴിച്ച് പ്രഷർകുക്കറിൽ വേവിക്കുന്നു നല്ല മിനുസമുള്ള ഇഡലി ആണ് കിട്ടുക. അതിന് ആ പഴയ കാലത്തെ ഇഢലിയുടെ സ്വാദ് വരില്ല .
അച്ഛൻ "രാമശേരി ഇഢ ലി"യെപ്പറ്റിപ്പറയാറുണ്ട്. പാലക്കാട് മരുത്ത് ഭഗവതി ക്ഷേത്രത്തിനടുത്താണ് രാമശേരി ഗ്രാമം. അവിടുത്തെ മൂതലിയാർ സമൂഹമാണ് ഈ ലോകപ്രശസ്ത ഇഢലിയുടെ നിർമ്മാതാക്കൾ.അവിടുത്തെ ചിറ്റൂരി മുത്തശ്ശിയുടെ ഇഢ ലിറയപ്പററിയാണ് അച്ഛൻ പറയാറ്. അതേ കൂട്ടിൽ നമ്മൾ ഉണ്ടാക്കിയാലും ആസ്വാദ് കിട്ടില്ല ത്രേ....
നല്ല ആ വിപറക്കുന്ന ഇഢ ലി. ആ പഴയ ചെമ്പ് ഇഢ ലിപ്പാത്രങ്ങൾ ഇന്ന് ചരിത്ര സ്മാരകമാണ്. പണ്ട് ഇഢ ലിത്തട്ടുകൾ നല്ല വൃത്തിയുള്ള തുണികൊണ്ട് പൊതിയും. അതിലാണ് ഇഢ ലി മാവ് ഒഴിക്കുക. നല്ല നാടൻ കത്തരിയും ഉഴുന്നും 4 - 1 അനുപാതത്തിൽ പ്രത്യേകം അരച്ചെടുക്കുന്നു. അതിൽ ഉഴുന്നിന്റെ അരവ് പ്രത്യേകം ശ്രദ്ധിക്കും. വളരെ കുറച്ച് ഉലുവ കൂടിച്ചേർക്കും. ആട്ടുകല്ലിലാണ് അരച്ചെടുക്കുക. ഇന്നത്തെ ഗ്രയിൻഡറിൽ അരച്ചാൽ മാവ് ചൂടാകുന്നത് കൊണ്ട് സ്വാദ് വ്യത്യാസം വരും. നല്ല മയം കിട്ടാൻ പിഞ്ചു വെണ്ടക്ക കൂടിച്ചേർക്കും.മാവ് തലെ ദിവസം അരച്ചിട്ട് പിറ്റേ ദിവസമേ യോജിപ്പിക്കൂ. അടുപ്പത്ത് വച്ച് വേവിക്കും.പുളിയുടെ വിറ കേ ഉപയോഗിക്കാവൂ എന്നും നിഷക്കർ ഷിക്കാറുണ്ട്.
ചൂട് ഇഢ ലിവാഴയിലയിൽ ആണ് വിളമ്പുക.ചട്ണിയും പൊടിയും ആണ് കുട്ട്. അന്ന് സാമ്പാർ ഉപയോഗിക്കില്ല. ഉള്ളി നിഷിദ്ധം. പക്ഷേ ആ ഇ ഢ ലിയുടെ സ്വാദ് ഇന്ന് കിട്ടില്ല. ഇന്ന് സ്റ്റീൽത്തട്ടിൽ ഒഴിച്ച് പ്രഷർകുക്കറിൽ വേവിക്കുന്നു നല്ല മിനുസമുള്ള ഇഡലി ആണ് കിട്ടുക. അതിന് ആ പഴയ കാലത്തെ ഇഢലിയുടെ സ്വാദ് വരില്ല .
അച്ഛൻ "രാമശേരി ഇഢ ലി"യെപ്പറ്റിപ്പറയാറുണ്ട്. പാലക്കാട് മരുത്ത് ഭഗവതി ക്ഷേത്രത്തിനടുത്താണ് രാമശേരി ഗ്രാമം. അവിടുത്തെ മൂതലിയാർ സമൂഹമാണ് ഈ ലോകപ്രശസ്ത ഇഢലിയുടെ നിർമ്മാതാക്കൾ.അവിടുത്തെ ചിറ്റൂരി മുത്തശ്ശിയുടെ ഇഢ ലിറയപ്പററിയാണ് അച്ഛൻ പറയാറ്. അതേ കൂട്ടിൽ നമ്മൾ ഉണ്ടാക്കിയാലും ആസ്വാദ് കിട്ടില്ല ത്രേ....
No comments:
Post a Comment