Monday, June 22, 2020

സ്പെഷ്യൽ റവ ഉപ്പുമാവ് [ തനതു പാകം - 34 ]റവ ഉപ്പുമാവിൻ്റെ വേറൊരു പാചകരീതി.ഇതിനായി വറുത്തവ ഒരു ഗ്ലാസ്.ഇഞ്ചി, പച്ചമുളക്, ക്യാരറ്റ്, ബീറ്റ്റൂട്ട്, ഉരുളക്കിഴങ്ങ്, കരിവേപ്പില, ചുവന്നുള്ളി എന്നിവ പ്രത്യേകം പ്രത്യേകം ചെറുതായി അരിഞ്ഞുവയ്ക്കുക. ഇതെല്ലാം കൂടി റവയുടെ മൂന്നിരട്ടി അളവ് വേണംഉരുളി അടുപ്പത്ത് വച്ച് നല്ല ശുദ്ധമായ വെളിച്ചണ്ണ പകരുക. നന്നായി ചൂടായാൽ ഇഞ്ചിയും, പച്ചമുളകും, ഉള്ളിയും, കരിവേപ്പിലയും അരിഞ്ഞത് ചേർത്ത് ഇളക്കണം. അതു ഒന്നുലന്നു കഴിയുമ്പോൾ ബാക്കി അരിഞ്ഞുവച്ച വെജിറ്റബിൾസ് ചേർക്കുക. നന്നായി ഇളക്കണം. ആവശ്യത്തിനു് പൊടിയുപ്പ് ചേർക്കണം.അതിൽ ഉപ്പു പിടിക്കാൻ അതു നല്ലതാണ്.അത് ഒന്ന് ഉലന്നു കഴിയുമ്പോൾ അതിൽ അഞ്ച് ഗ്ലാസ് തിളച്ചവെള്ളം ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കണം .അതിൽ സ്വൽപ്പം മഞ്ഞൾപ്പൊടിയും മുളക് പൊടിയും ചേർക്കണം. ആ വെള്ളം വെട്ടിത്തിളച്ച് അതിലെ വെജിറ്റബിൾസ് നന്നായി വേകണം.അതിലേക്ക് എടുത്തു വച്ച റവ കുറശ്ശേ ഇട്ട് ഇളക്കണം. കുറേ ഇളക്കി കഴിയുമ്പോൾ വെള്ളം വറ്റി റവ ഉപ്പുമാവ് റഡിയാകും. അതിൻ്റെ മുകളിൽ കുറച്ച് കരിവേപ്പില വിതറി പച്ചവെളിച്ചണ്ണ ത ളി ച്ച് അടച്ചു വയ്ക്കണം.നല്ല നാരങ്ങാക്കറിയോ, പപ്പടം കാച്ചിയ തോ ഉണ്ടങ്കിൽ നല്ല ഒരു ബ്രയ്ക്ഫാസ്റ്റാകും

No comments:

Post a Comment