Tuesday, June 9, 2020
കാന്താരി കൊണ്ടൊരു മുളകാക്കറി [തനതു പാകം - 31]ഇതു കാന്താരിമുളകിൻ്റെ കാലമാണ്.ഇത് മുളകാക്കറി ആക്കിസൂക്ഷിച്ചു വയ്ക്കാം. പണ്ട് കാന്താരിമുളക് അധികം കഴിച്ചാൽ രക്തം വെള്ളമാകും എന്നു കാർന്നോന്മാർ പറയാറുണ്ട്. ഇന്ന് കൊളോസ്ട്രോൾ കൂടി രക്തം കട്ടയാകുന്നത് തടയാൻ കാന്താരി വളരെ വിശേഷമാണന്നു തെളിയിക്കപ്പെട്ടു കഴിഞ്ഞു.അഞ്ഞൂറ് ഗ്രാം കാന്താരി പറിച്ച് കഴുകി ഉപ്പ് തിരുമ്മി വയ്ക്കണം. പഴുത്തതും, മൂത്തതും, മൂപ്പുകുറഞ്ഞതും ഒന്നിച്ച് ഉപയോഗിക്കാം. ഞ ട്ട് കളയണമെന്നില്ല. കരിവേപ്പില ചെറുതായി അരിഞ്ഞു വയ്ക്കണം.കായം, മുളക്, മഞ്ഞൾ എന്നിവ പൊടിച്ചത് നൂറു ഗ്രാം കരുതണം. മു ണ്ണൂറു ഗ്രാം വാളൻപുളി കുരു കളഞ്ഞതിനു കൂടെ സ്വൽപ്പം ശർക്കരയും ചേർത്തു മിക്സിയിൽ നന്നായി അരച്ച് കുഴമ്പ് പരുവത്തിലാക്കി വയ്ക്കുക• നൂറു ഗ്രാം നല്ലണ്ണ ഒരു ചീനച്ചട്ടിയിൽ നന്നായി ചൂടാക്കണം.ആദ്യം അതിലേക്ക് കരിവേപ്പില ഇടണം. അതിന് ശേഷം കാന്താരിമുളക് ചേർത്ത് ഇളക്കണം. വേഗം തന്നെ നന്നായി അടച്ചു വയ്ക്കണം. ചിലത് പൊട്ടിത്തെറിക്കാൻ സാദ്ധ്യതയുണ്ട്. ഇടയ്ക്ക് അടപ്പ് ഉയർത്തി ഇളക്കി അടച്ചു വയ്ക്കണം. കാന്താരിമുളക് നന്നായി ഇളക്കി ഉലത്തി എടുക്കണം.പുളിയും ശർക്കരയും കൂട്ടിയമിശ്രിതം അതിൽ ചേർത്തിളക്കി അതിലുള്ള അധികജലം വററിച്ചെടുക്കണം.പാകമായാൽ അതിലേക്ക് മുളക് പൊടിമിക്സ്ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കണം. തീ കെടുത്തി അതിൽ കുറച്ച് ഉലുവാപ്പൊടി വിതറണം. നല്ലമുളകാക്കറി തയാർ. എത്ര കാലം വേണമെങ്കിലും ഇത് കേടുകൂടാതെ സൂക്ഷിക്കാം
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment