Saturday, June 20, 2020

മുളംകുറ്റിയിൽ ആദിവാസി നാരങ്ങാക്കറി [തനതു പാകം - 33 ]വയനാട്ടിൽ കുറുവ ദ്വീപിലെ കുറിച്ച്യ രൂടെ ഊരിൽ പോകാനിടയായി.പൊതുവേ വെജിറ്റേറിയൻ കൂടുതൽ താത്പ്പര്യമുള്ള അവരെ "മലയിൽ ബ്രാമ്മിൻസ് " എന്നാണ് പറയുക.അവരുടെ പ്രധാന പാചകങ്ങൾ മുളംകുററിയിൽ ആണ്. അവരുടെ മുളംകുറ്റിയിലെ നാരങ്ങാക്കറിയുടെ സ്വാദ് ഇന്നും നാവിലുണ്ട്. പച്ചമുള വെട്ടി എടുത്ത് കമ്പുകളഞ്ഞ് അതിൻ്റെ മുട്ട് നിർത്തി മുറിച്ചെടുത്ത് മുളംകുറ്റി തയ്യാറാക്കും.അതിനൊരു വശം കത്തി കൊണ്ട് തുരന്ന് തുള ഉണ്ടാക്കും. നല്ല മൂത്തുപഴുത്ത ചെറുനാരങ്ങാ ഇരുപത് എണ്ണം കഴുകിത്തുടച്ച് എടുക്കണം. ഒരെണ്ണം രണ്ടായി മുറിച്ചു വയ്ക്കണം. ബാക്കി ചെറുതായി അരിഞ്ഞു വയ്ക്കണം.നാരങ്ങയുടെ അത്രയും കാന്താരിമുളക് ഞട്ടുകളഞ്ഞ് ഒന്നു ചതച്ച് വയ്ക്കുക. ആ വ ശ്യത്തിന് കല്ലുപ്പ് കരുതുക.കരിവേപ്പില ഞ ട്ടു കളഞ്ഞ് ചെറുതായി അരിഞ്ഞു വയ്ക്കണം.ഒരു വശം തുളച്ച് കഴുകി വച്ച മുളംകുറ്റിയിൽ സ്വൽപ്പം തേൻ ഒഴിച്ച് തന്നായി കുലുക്കുക.അതിൻ്റെ അകവശം മുഴുവൻ തേൻ പറ്റിപ്പിടിക്കണം.മുറിച്ചു വച്ച നാരങ്ങാമുറി മുറിച്ച വശം മുകളിലേയ്ക്കാക്കി അടിയിൽ ഒരു കമ്പ് കൊണ്ട് കുത്തി ഉറപ്പിക്കുക. സ്വൽപ്പം കല്ലുപ്പ് ചേർക്കണം അരിഞ്ഞു വച്ച നാരങ്ങ കുറച്ച് അതിലിടണം. അത്രയും കാന്താരിമുളകും പിന്നെ അരിഞ്ഞുവച്ച കരിവേപ്പിലയും കുറച്ചിടണം.അത് അറ്റം പരന്ന കമ്പു കൊണ്ട് കുത്തി ഉറപ്പിക്കണം. വീണ്ടും പുട്ടുകുറ്റി നിറയ്ക്കുന്നതു പോലെ ഇടകലർത്തി പല പ്രാവശ്യം ഇട്ട് ഉറപ്പിച്ച് കുറ്റി നിറക്കണം. അവസാനം മുറിച്ചു വച്ച അടുത്ത കഷ്ണം മുറിച്ച വശം അകത്തേയ്ക്കാക്കി വയ്ക്കണം. മുള കൊണ്ടുള്ള ഒരടപ്പ് ഉണ്ടാക്കി വായു കിടക്കാതെ അടച്ചു വയ്ക്കണം. നല്ല മെഴുകു കൊണ്ട് സീലുചെയ്യുക. നല്ല പുററ് മണ്ണ് കുഴച്ച് മുളംകുറ്റി നന്നായി പൊതിയണം. എന്നിട്ട് മണ്ണിൽ കുഴിച്ചിടണം. ഒരു മാസം കഴിഞ്ഞ് മുള പൊട്ടിച്ച് നല്ല സ്വാദിഷ്ടമായ നാരങ്ങാറി പുറത്തെടുക്കണം. നല്ല ഔഷധ ഗുണമുള്ള ആ മുളയുടെ നീര് നാരങ്ങാക്കറിയിൽക്കലർന്ന് അതിന് കൈപ്പ് കുറഞ്ഞ് നല്ല സ്വാദ് കൈവരുന്നു. ഇനി ചെറിയമുളയാണങ്കിൽ ചെറുതായി അരിഞ്ഞ് അതിൽ നിറച്ചാലും മതിഇതു പോലെ " മുള അരി "കുറ്റിയിൽ നിറച്ച് കനലിൽ ചുട്ടെടുത്ത ചോറിന് ഒരു പ്രത്യേക സ്വാദാണ്.വാ ജീകരണത്തിനും, വിരശല്യത്തിനും, ഒരു ജനറൽ ടോണിക്കായും ഇത് പ്രയോജനപ്പെടും എന്ന് ആയൂർവേദാചാര്യന്മാർ പറഞ്ഞു വച്ചിട്ടുണ്ട്.

No comments:

Post a Comment