Saturday, June 6, 2020
വാഴപ്പിണ്ടി അച്ചാർ [തനതു പാകം -29 ]നല്ല വാഴപ്പിണ്ടി വട്ടത്തിൽ വലിയ കനമില്ലാതെ അരിഞ്ഞെടുക്കുക. അത് അകത്തുമ്പോൾ നൂറുകണക്കിന് നൂല് വലിഞ്ഞ് വരും. അത് വിരളിൽ ചുറ്റിക്കളയണം.അത് ചെറുതായി അരിഞ്ഞ് ഉപ്പും മഞ്ഞൾപ്പൊടിയും തിരുമ്മി അര മണിക്കൂർ വയ്ക്കുക. അത് പിഴിഞ്ഞെടുക്കണം. അടുപ്പത്ത് ഉരുളിയിൽഅത് ഉലത്തി എടുക്കാൻ പാകത്തിന് നല്ലണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടാക്കണം. അതിലേയ്ക്ക് പിണ്ടി അരിഞ്ഞത് ചേർത്ത് ഇളക്കണം. ചെറിയ ചുവന്ന നിറം വരുമ്പോൾ കരിവെപ്പിലയും, കാന്താരിമുളകും അരിഞ്ഞുവച്ചത് ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കണം. നന്നായി ചുവന്ന നിറം വരുമ്പോൾ തീ കെടുത്തുക.കുരു കളഞ്ഞ പുളി നൂററമ്പത് ഗ്രാം, ഉപ്പ് , കായപ്പൊടി, മഞ്ഞൾപ്പൊടി എന്നിവ ചേർത്ത് കുറച്ച് വെള്ളം കൂട്ടി മിക്സിയിൽ അരച്ച് കുഴമ്പ് പരുവത്തിലാക്കണം.നൂറു ഗ്രാം മുളക് പൊടി, അമ്പത് ഗ്രാം ഉലുവപ്പൊടി എന്നിവ ചേർത്ത് പിണ്ടി വറത്തു വച്ചത് യോജിപ്പിക്കുക.ചീനച്ചട്ടിയിൽ കഴമ്പ് പരുവത്തിലാക്കിയ പുളിക്രൂട്ടി വച്ചത് )ഒഴിച്ച് ഇളക്കി നന്നായി കുറുക്കണം.അതിൽ നമ്മൾ ആദ്യം തയാറാക്കിയ വാഴപ്പിണ്ടി മിക്സ്ചേർത്ത് ഇളക്കണം. നല്ല സ്വാദും ദഹനത്തിന് നല്ലതും ആയ വാഴപ്പിണ്ടി അച്ചാർ തയാർ.രണ്ടു ദിവസം അടച്ചു വച്ചതിന് ശേഷം ഉപയോഗിക്കാം. കേടുകൂടാതെ കുറേക്കാലം വയ്ക്കാം
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment