Monday, August 31, 2020
തൃക്കാക്കരപ്പൻ. [ നാലുകെട്ട് - 280 ] തിരുവോണ നാളിൽ തൃക്കാക്കരപ്പനെ വയ്ക്കുന്ന ചടങ്ങ് പ്രധാനമാണ്. മുറ്റത്ത് ചാണകം മെഴുകി, വിസ്തരിച്ച് അണിഞ്ഞ് പീഠത്തിൽ നാക്കില വച്ച് കിഴക്കോട്ട് തിരിഞ്ഞ് തൃക്കാക്കരപ്പനെ വയ്ക്കും. തലേ ദിവസം നല്ല പുറ്റ് മണ്ണ് കുഴച്ച് അതുകൊണ്ടാണ് ഓണത്തപ്പനെ ഉണ്ടാക്കുന്നത് തൃക്കാക്കരപ്പനെ അരിമാവ് കൊണ്ടണിഞ്ഞ് തുമ്പപ്പൂവും, ചെത്തിപ്പൂവും,, അരളിപ്പൂവും കൊണ്ടലങ്കരിക്കുന്നു. അടയാണ് പ്രധാന നിവേദ്യം. തലേ ദിവസം തന്നെ അട മടക്കി തയാറാക്കി വയ്ക്കും. പിറ്റേ ദിവസം അട പാകം ചെയ്ത് നാക്കിലയിലാക്കി കിഴക്കോട്ട് തിരിഞ്ഞിരുന്നാണ് നിവേദിക്കുന്നത്. ഗണപതിയ്ക്കും, വിഷ്ണുവിനും, ചിലപ്പോൾ ശിവനും നിവേദിക്കുന്നത് കണ്ടിട്ടുണ്ട്. അന്തർജ്ജനങ്ങൾ കുളിച്ച് മുടി തിരുകി വച്ച് പത്തൂപൂ ചൂടി ആവണിപ്പലകയിലുരുന്നാണ് നിവേദിക്കുന്നത്. പുതുവർഷത്തിലെ ഈ കാർഷികോത്സവത്തിന് ഈ ദൈവികമായ ചടങ്ങ് ഭക്തിയുടെ ഒരു പരിവേഷം നൽകുന്നു.മഹാബലിത്തമ്പുരാനെ ഓർക്കുമ്പോൾ, ഒരു മിത്തിൻ്റെ സൗന്ദര്യത്തിനുമപ്പുറം പൂജിയ്ക്കാൻ തോന്നുന്ന ആ ഭരണ നൈപുണ്യത്തിന് ഒരു നല്ല നമസ്ക്കാരം.അതിൻ്റെ ഇന്നിൻ്റെ പ്രസക്തി ഓർമ്മിപ്പിച്ച് ഒരു 'നല്ല ഓണം ആശംസിക്കുന്നു.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment