Tuesday, May 26, 2020

വെളുത്തുള്ളി നാരങ്ങാ അച്ചാർ [ തനതു പാകം -27 ]വെളുത്തുള്ളി ഒരു ഭീകര ജീവിയാണ് ചിലർക്കെങ്കിലും. അവൻ്റെ രൂക്ഷമായ ഗന്ധവും വീര്യവുമാണ് പ്രശ്നം. അതു മാറ്റി വച്ചാൽ അവൻ ഒരു സിദ്ധൗഷധമാണ്. ഇവൻ നാരങ്ങയുടെ കൂടെക്കൂടുമ്പോൾ അവൻ്റെ സകല വീര്യവും നശിക്കുന്നതു കാണാം. ഗുണം കുറയുകയുമില്ല.വെളുത്തുള്ളി നാരങ്ങാ അച്ചാർ. അഞ്ച് ചെറുനാരങ്ങാ എടുത്ത് ചെറുതായി അരിഞ്ഞെടുക്കുക.പറ്റുമെങ്കിൽ കുരു മാറ്റുക. നാരങ്ങയുടെ അളവ് വെളുത്തുള്ളി എടുത്ത് തൊലികളഞ്ഞ് ചെറുതായി നുറുക്കി എടുക്കുക. ഒന്നു ചെറുതായി ചതച്ചാലും കുഴപ്പമില്ല. അതും പാകത്തിന് ഉപ്പും കൂടി നാരങ്ങയിൽ കൂട്ടിയോജിപ്പിക്കണം. കാന്താരിമുളക്, കരിവേപ്പില, ഇഞ്ചി എന്നിവ തുല്യ അളവിൽ അരിഞ്ഞ് ഇതിൽ ചേർക്കണം. പച്ചക്കുരുമുളക്, കൂടുതൽ മൂക്കാത്തതായാൽ നന്നായി, സ്വൽപ്പം എടുത്ത് ചതച്ച് അതിൽ ചേർക്കണം. നന്നായി ഇളക്കിച്ചേർത്ത് സ്പടികപ്പാത്രത്തിൽ ഇട്ട് അടച്ചു വയ്ക്കുക. യാതൊരു കാരണവശാലും പ്ലാസ്റ്റിക്ക് പാത്രം ഉപയോഗിക്കരുത്. അതിൻ്റെ മുകളിൽ ഒരു നാരകത്തിൻ്റെ ഇലയോ സർവ്വ സുഗന്ധിയുടെ ഇലയോ ഇടുന്നത് നല്ലതാണ്.ഒരാഴ്ച്ചകഴിയുമ്പോൾ വെളുത്തുള്ളിയുടെ ഗന്ധമൊരു ചിയോ ശല്യപ്പെടുത്താത്ത ഒന്നാന്നന്തരം അച്ചാർ തയ്യാർ. സാധാരണ അച്ചാറുകളുടെ ഒരു ദൂഷ്യവശവുമില്ലാത്ത ആരോഗ്യദായകമായ അച്ചാർ ആണിത്

No comments:

Post a Comment