Wednesday, May 20, 2020
ഒരു " ഔഷധ ചായ "ഇറാനിയൻ സ്റ്റൈലിൽ [ തനതു പാകം.26]ചായ എന്നും എൻ്റെ ഒരു ബലഹീനതയാണ്. തണുപ്പുകാലത്തിനുത്തമമായ ഇഞ്ചിച്ചായ [ ഔഷധച്ചായ] ഇറാനിയൻ രീതിയിൽ ഉണ്ടാക്കുമ്പോൾ അതിൻ്റെ സ്വാദ് ഒന്നു വേറേയാണ്.ഒരു ചെറിയ സ്റ്റീൽ ബൗളിൽ ഒന്നര ഗ്ലാസ് വെള്ളം എടുക്കുക.അതിൻ്റെ മുകൾവശം നല്ല വൃത്തിയുള്ള തുണികൊണ്ട് മൂടിക്കെട്ടുക. തുണിയുടെ നടുഭാഗം അരിപ്പ പോലെ കുഴിഞ്ഞിരിക്കണം.അതിൽ മൂന്ന് ഏലയ്ക്കാ, ഇരുപത്തി അഞ്ചു ഗ്രാം ഇഞ്ചി, ജാതി പത്രിക ര ണ്ടു കഷ്ണം, ചുവന്ന തുളസി ഇല അഞ്ചെണ്ണം, രണ്ട് കുരുമുളക് എന്നിവ ഇടണം.അതിൽ മൂന്ന് സ്പൂൺ തേയിലയും, നാല് സ്പൂൺ പഞ്ചസാരയും ചേർക്കണം.ഈ ബൗൾ സാവധാനം ഒരുക്കറിൽ സ്വൽപ്പം ഉയർത്തി വയ്ക്കണം. കുക്കറിൽ അതിനു താഴെനിക്കാൻ പാകത്തിന് വെള്ളം ഒഴിക്കണം. കുക്കർ അടച്ച് സ്റ്റൗ ഓൺ ചെയ്ത് മൂന്നു വിസിൽ വരെ കാത്തിരിക്കുക. കുറച്ചു സമയം കഴിയുമ്പോൾ സാവധാനം കുക്കറിൻ്റെ അടപ്പ് കുക്കർ ചെരിയാതെ തുറക്കണം. തുണിയുടെ കെട്ടഴിച്ച് പിഴിഞ്ഞ് അതിൻ്റെ സത്ത് ബൗളിലെ വെള്ളത്തിൽ വീഴ്ത്തണം.ഒരു പാത്രത്തിൽ ഒരു ഗ്ലാസ് പാല് തിളപ്പിച്ച് അതിൽ ഈ കട്ടൻ ചായക്കൂട്ട് ചേർക്കണം. പത പൊങ്ങുന്നവരെ ഉയർത്തി ആറിച്ച് കപ്പിൽ പകർന്ന് നമുക്ക് സ്വാദിഷ്ടമായ ഔഷധ ചായ ആ സ്വദിക്കാംഇനി കട്ടൻ ചായയാണ് ഇഷ്ടമെങ്കിൽ അതിൽ തേനും നാരങ്ങാനീരും ചേർക്കാം.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment