Wednesday, May 6, 2020
കുട്ടികൾക്കായി വെന്ത വെളിച്ചണ്ണ [ നാലുകെട്ട് - 242 ]പണ്ട് മുത്തശ്ശി ഉണ്ടാക്കുന്നവെന്ത വെളിച്ചെണ്ണ കട്ടികൾക്കാണ്. നല്ല വിളഞ്ഞ നാളികേരം പിഴിഞ്ഞെടുത്ത നാളികേരപ്പാൽ ഒരു ഉരുളിയിൽ ഒഴിച്ച് തിളപ്പിക്കുന്നു. ചുവന്ന നാടൻചെത്തിപ്പൂ പറിച്ച് കഴുകി തിരുമ്മി ആ പാലിൽ ഇടും. കുറച്ച് മഞ്ഞപ്പൊടിയും ചേർക്കും. അതു തിളച്ച് വറ്റി കക്കൻ പ്രായമായാൽ അതരിച്ചെടുക്കും നല്ല സ്വർണ്ണ നിറവും നല്ല ഹൃദ്യമായ ഗന്ധവുമുള്ള വെന്ത വെളിച്ചണ്ണ കിട്ടുന്നു.ഇത് കുട്ടികളെ തേപ്പിച്ച് കുളിപ്പിക്കാൻ അത്യുത്തമമാണ്. ത്വ ക്ക് രോഗത്തിൽ നിന്ന് രക്ഷപെടാനും തൊലിക്ക് നിറം കൂട്ടാനും ഉത്തമമാണന്ന് മുത്തശ്ശി പറയാറുള്ളത് ഓർക്കുന്നു.സാധാരണ വെന്ത വെളിച്ചണ്ണക്ക് നാളികേര പാല് തിളച്ച് മുകളിൽ പത കെട്ടിക്കഴിയുമ്പോൾ നല്ല കുഴിയുള്ള ഒരു കണ്ണൻചിരട്ട അതിന് മുകളിൽ ഇന്നു. അടിയിലുള്ള വെള്ളം അതിൽ നിറയുന്നത് കയ്യിലുകൊണ്ട് മുക്കിക്കളയുന്നു. അതിൽ എണ്ണയുടെ അംശം ഒട്ടുമുണ്ടാകില്ല. ആ വെള്ളം മുഴുവൻ വറ്റിക്കാതിരിക്കാനുള്ള സൂത്രവിദ്യയാണത്.വററി കക്കൻ പ്രായമായാൽ അരിച്ചെടുക്കുന്നത് ഒരു പ്രത്യേക രീതിയിലാണ്. രണ്ട് ഉലക്ക എടുത്ത് അതിൻ്റെ ഒരു വശം കയർകൊണ്ട് കൂട്ടിക്കെട്ടുന്നു. മറ്റേ അറ്റം അകത്തി അതി തെങ്ങിൻ്റെ അരിയാട [തെങ്ങാക്കുലക്ക്താഴെ അരിപ്പ പോലത്തത് ] വയ്ക്കുന്നു. അതിൽ ഈ പാകമായ വെളിച്ചണ്ണ ഒഴിച്ച് അരിച്ചെടുക്കും. അതിൻ്റെ മുകളറ്റം കൂട്ടിപ്പിടിച്ച് ആ ഉലക്കകൾ തിരിക്കുമ്പോൾ അതിലെ എണ്ണ മുഴുവൻ നമുക്ക് കിട്ടുന്നു.പിഴിഞ്ഞ നാളികേര പീരയുടെ കൂടെ മുളകും പുളിയും ഉപ്പും ഈ കക്കനും ( കീടൻ] ചേർത്ത് പൊടിച്ച് നല്ല ചമ്മന്തിപ്പൊടിയും ഉണ്ടാക്കും..
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment