Thursday, December 21, 2017

സ്പെഷ്യൽ  കുരുമുളക് രസം [തനതു പാചകം - 2 ]

      ഒരു പെപ്പർ സൂപ്പ് എന്നും പറയാം. ചൂടായ ഉരുളിയിൽ നെയ്യ് ഒഴിക്കുക. കുരുമുളക് ചതച്ച് അതിലിടുക. അത് പകുതി മൂത്തു കഴിഞ്ഞാൽ വെളുത്തുള്ളി അരിഞ്ഞതും, ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞതും ചേർക്കണം സ്വൽപ്പം പരിപ്പ് ചേർക്കുന്നത് നന്നായിരിക്കും. പിന്നെ ജീരകവും, കരിവേപ്പിലയും ചേർത്ത്  നന്നായി ഫ റൈ ആയാൽ വാളൻപുളി കുരു കളഞ്ഞത്, തക്കാളി അരിഞ്ഞത് ഇവയും ചേർത്ത് നന്നായി വഴറ്റുക. കുറച്ച് കായപ്പൊടി യും വളരെ കുറച്ചു മുളക് പൊടിയുംകൂടി ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കണം. തീ കെടുത്തിയാലും കുറേ നേരം ഇളക്കിക്കൊണ്ടിരിക്കണം.

        നന്നായിത്തണുത്തു കഴിഞ്ഞാൽ എല്ലാം കൂടി മിക്സിയിൽ ഇട്ട് അരയക്കൂ ക.ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പും മഞ്ഞപ്പൊടിയു ചേർത്ത് അരച്ചാൽ നന്നായിരിക്കും. അത് വെള്ളം ചേർത്ത് ആ ഉരുളിയിൽത്തന്നെ പകരുക.നന്നായി തിളച്ചു കഴിയുമ്പോൾ അതിൽ കൽക്കണ്ടം ചേർക്കുക.
[എല്ലാം കുരുമുളകിന്റെ അളവിന് അനുസരിച്ച്‌ ].
         അത് ഒരു കപ്പിൽപ്പ കർന്നു്സ ബോളയും ,ക്യാരറ്റും ചെറുതായി അരിഞ്ഞതു് ചേർത്ത് കഴിക്കാം...

No comments:

Post a Comment