Tuesday, December 19, 2017

  കായ നെല്ലിക്ക [തനതു പാകം - 1 ]

       നെല്ലിക്ക നന്നായിക്കഴുകി ഉപ്പും മഞ്ഞപ്പൊടിയും ചേർത്തിളക്കി വെള്ളമില്ലാതെ കുക്കറിൽ ആവികയ ററു ക. അതു തണുത്തു കഴിഞ്ഞാൽ അടർത്തിക്കുരു വേർതിരിച്ച് മാറ്റി വയ്ക്കുക. ഒരു വലിയ ഉരുളിയിൽ നല്ലെണ്ണ [നെല്ലിക്കയുടെ മുക്കാൽ ഭാഗം ] എടുത്തു ചൂടാക്കുക. നന്നായി ചൂടാകുമ്പോൾ ആ നെല്ലിക്ക അതിലിടുക. നന്നായി ഇളക്കുക. കാന്താരിമുളക് ഒരു പിടി ചതച്ച് അതിലിടാം. ഇനി നമ്മൾ പൊടിച്ചു വച്ച കായം [ രണ്ടു കിലോക്ക് ഒരു പെട്ടിക്കായം] അതിൽച്ചേർത്ത് ഇളക്കൂ ക. നന്നായി ഫ്റൈയി ആകന്നതു വരെ. പൊടിച്ചു വച്ച മുളകുപൊടിയും അതിന്റെ പകുതി മല്ലിപ്പൊടിയും അതിന്റെ പകുതി ഉലുവാപ്പൊടിയും ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക. ആ വ ശ്യത്തിനു് പൊടിയുപ്പ് ചേർക്കണം.
ജലാംശം മുഴുവൻ വററിക്കഴിഞ്ഞാൽ തീ കെടുത്തി അടച്ചു വക്കൂ ക. സ്വാദിഷ്ടമായ കായനെല്ലിക്ക തയാർ. കെടുവരാതെ എത്ര കാലം വേണമെങ്കിലും അതിരിക്കും.

No comments:

Post a Comment