Tuesday, November 17, 2020

സാമ്പാർ ഇങ്ങിനെയും ഉണ്ടാക്കാം [തനതു പാകം - 44] ഉരുളക്കിഴങ്ങ്, ക്യാരറ്റ്, ബീറ്റ്റൂട്ട്, ചേന, ചെറുതായി പഴുത്ത കപ്ലങ്ങാ ,മുരിങ്ങക്കാ ഇവ അരിഞ്ഞ് കഴുകി വയ്ക്കുക. തക്കാളി, വഴുതനങ്ങ, വെണ്ടയ്ക്കാ എന്നിവ വേറേയും അരിഞ്ഞു വയ്ക്കണം. കുക്കറിൽ വെളിച്ചണ്ണ ഒഴിച്ച് അടുപ്പത്തു വയ്ക്കണം, കടുക്, മുളക്, കരിവേപ്പില എന്നിവ ചേർക്കുക. കടുക് പൊട്ടിക്കഴിഞ്ഞാൽ അതിൽ കുറച്ച് സമ്പാർ പരിപ്പ് ചേർത്തിളക്കണം.പരിപ്പ് നന്നായി പാകമായാൽ അതിൽ ഉപ്പ്, കായം, സാമ്പാർ പൊടി എന്നിവ ചേർത്ത് ഇളക്കണം. ഉടനേ അതിൽ ആദ്യം മുറിച്ചു വച്ച കഷ്ണം ചേർത്ത് നന്നായി യോജിപ്പിക്കുക. കഷ്ണത്തിൽ ഈ മിശ്രിതം നന്നായി പിടിച്ച് ജലാംശം വറ്റുന്നതു വരെ ഇളക്കണം.അതിൽ പുളിവെള്ളം ചേർത്ത് കുക്കർ അടച്ചു വച്ച് വേവിക്കുക. പാകമാകുമ്പോൾ കൂക്കർ തുറന്നാൽ പുളിവെള്ളത്തിൽ കഷ്ണം നന്നായി വെന്നതായി കാണാം. ഇനി അതിൽ രണ്ടാമത്തെ സെററ് കഷ്ണം ചേർത്ത് തിളപ്പിക്കണം. കുക്കർ അടച്ചു വയ്ക്കണമെന്നില്ല. കുറച്ച് ശർക്കര കൂടി ചേർക്കുന്നത് നല്ലതാണ്. ഇനി നാളികേരം വറത്തരച്ച് ചേർക്കണമെന്നുള്ളവർ വറക്കുമ്പോൾ കുറച്ച് പരിപ്പു കൂടി ചേർത്താൽ നന്നായി. നാളികേരം ചേർക്കാതുള്ളതിന് വേറൊരു സ്വാ ദാണ്. കേടുകൂടാതെ ഒരു ദിവസത്തിൽ കൂടുതൽ ഇരിക്കുകയും ചെയ്യും.

No comments:

Post a Comment