Thursday, July 9, 2020

ചുട്ട കപ്പ കൊണ്ടൊരു നാലുമണിപ്പലഹാരം [തനതു പാകം - 35]അന്ന് തറവാട്ടിൽ രാവിലെ അടുപ്പ് കത്തിച്ചാൽ മൂന്നു മണി വരെ വിശ്രമമില്ല. നല്ല പച്ചക്കപ്പ പുറംതൊണ്ടു പോലും കളയാതെ അടുപ്പിൽ ചാരത്തിനടിയിൽ തിരുകി വയ്ക്കുന്നു. ചാരം കൊണ്ട് മൂടുന്നു അതിന് മൂകളിൽ ആണ് തീ കത്തിച്ച് പാകം ചെയ്യുന്നത്.പാചകം എല്ലാം കഴിയുമ്പോൾ ചാരത്തിനടിയിൽ നിന്ന് ചുട്ട കപ്പ എടുത്തൊരു പ്രയോഗമുണ്ട്. ഒന്നു പരീക്ഷിച്ചു കളയാം.ഇന്ന് സ്റ്റൗ ആണ്.ഇന്ന് അടുപ്പിൽ തീ പൂട്ടി. മേൽപ്പറഞ്ഞ പോലെ പുറംതൊണ്ടു പോലും കളയാതെ അടുപ്പിനിടയിൽ പമ്പക്കപ്പ വച്ച്.ചാരം കൊണ്ട് മൂടി.അതിനു മുകളിൽ ചിരട്ട അടുക്കി തീ കത്തിച്ചു.. ചിരട്ട മുഴുവൻ കത്തിത്തീർന്ന് അതിൻ്റെ കനൽ കപ്പ മുഴുവൻ പൊതിഞ്ഞ് കിടക്കും.വൈകുന്നേരം വരെ അതവിടെത്തന്നെ കിടക്കാൻ അനുവദിക്കുക.ഒരു നാലുമണിയൊടെ തീകെട്ടിട്ടുണ്ടാകും. കപ്പ ഒരു കൊടിൽ കൊണ്ട് പുറത്തെടുക്കുക.അതിൻ്റെ പുറംതോട് മുഴുവൻ കത്തിത്തീർന്നിട്ടുണ്ടാവും. അത് പുറത്തെടുത്ത് പുറത്തേകരി ചു രണ്ടിക്കളയുക. അകത്ത് അതിലെ ജലാംശം മുഴുവൻ വററി നന്നായി ആവി പറക്കുന്ന വെന്ത കപ്പ നമുക്ക് കിട്ടും.അത് അമ്മിക്കല്ലിലൊഉരലിലൊ ഇട്ട് കല്ലുപ്പും കരിവെപ്പിലയും കാന്താരിമുളകും ചേർത്ത് ഇടിച്ചുകൂട്ടുന്നു. അതിലേക്ക് നല്ല പച്ചവെളിച്ചണ്ണ ഒഴിച്ച് യോജിപ്പിക്കുന്നു. ആ ചുട്ട കപ്പക്ക് ഒരു പ്രത്യേക രുചിയാണ്.ഒരു നാലുമണിപ്പലഹാരം ആയി ഉപയോഗിക്കാം.

No comments:

Post a Comment