Saturday, February 4, 2023
ഈന്തപ്പന- ഈ മരുഭൂമിയുടെ കൽപ്പകവൃക്ഷം .[ ദൂബായി ഒരത്ഭുതലോകം -26]നമ്മുടെ തെങ്ങു പോലെ അല്ലങ്കിലതിലധികം ഉപയോഗമുള്ളതാണ് ഈ ഈന്തപ്പനകൾ ഇതിൻ്റെ വേരു മുതൽ പഴങ്ങൾ വരെ ഉപകാരപ്രദമാണ്.കൂട്ടം കൂട്ടമായി മരുഭൂമിയിൽ വളരുന്ന ഈന്തപ്പഴം ഇവിടത്തെ ഒരു പ്രധാന കാർഷിക വിളയാണ്, വ്യവസായ ഉൽപ്പന്നമാണ്, സമീകൃതാഹാരമാണ്: അല്ലങ്കിൽ എല്ലാം മെല്ലാമാണ്.സാന്ദ്രീകൃത ഊർജമാണ് ഈ പഴത്തിൻ്റെ പ്രത്യേകത. സൂര്യഭഗവാൻ്റെ കടുത്ത ചൂടിൽ നിന്നും ഊർജ്ജം ആവാഹിച്ച ഈ പഴം രോഗപ്രതിരോധത്തിനും ഉത്തമമാണ്. അഞ്ഞൂറിൽപ്പരം ഇനം ഈത്തപ്പനകളുണ്ടത്രേ. അതിൽ ഏറ്റവും വിശുദ്ധമായത് മദീനയിൽ മാത്രം കാണുന്ന "അൽ അജ് വ" ആണ്. കുങ്കുമത്തിലും തേനിലും സൂക്ഷിക്കുന്ന ഈ ഈന്തപ്പഴത്തിന് നല്ല സ്വാദാണ്. ഔഷധ ഗുണവും കൂടും. നല്ല വിലയാണതിന്. കാർ ബ്രോഹൈഡ്രേറ്റ്, കാത്സ്യം, സോഡിയം, മഗ്നീഷ്യം ഇവയുടെ കലവറയാണ് ഈ പഴങ്ങൾ .ഈന്തപ്പഴവും വെള്ളവും മാത്രം കഴിച്ച് എത്ര ദിവസം വേണമെങ്കിലും കഴിയാം.ഇതിൻ്റെ ഇല കൊണ്ട് പായ, കുട്ട എന്നിവ നെയ്യുന്നു. അതിൻ്റെ കുരു പൊടിച്ച് വളർത്തുമൃഗങ്ങൾക്കു് ' കൊടുക്കാം. ഒരു പനയിൽ നിന്ന് ഒരു വിളവെടുപ്പിന് നൂറു കിലോ വരെപ്പഴം കിട്ടും. ഈന്തപ്പഴം നുണഞ്ഞ് പഞ്ചസാര ചേർക്കാതെ കട്ടൻ കാപ്പി കുടിക്കുന്നത് ഇവരുടെ ഒരു ശീലമാണ്. അതിൻ്റെ കുരു കളഞ്ഞ് അതിൽ ബദാം വച്ചുള്ള ചോക്ലേറ്റ് ഇവിടെ സുലഭമാണ്. . 'ദൂബായിയുടെ മുഖമുദ്രയാണ് ഈ മരം വഴിയോരങ്ങളിലും ആഢംബര ഹോട്ടലുകളുടെ മുമ്പിൽ വരെ ഇതു കാണാം. ഈ പനയുടെ ആകൃതിയിൽ കടൽ നികത്തി നിർമ്മിച്ച "പാം ജുമീറാ"ലോകാത്ഭുതങ്ങളിൽപ്പെടുത്താവുന്നതാണു്.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment