Tuesday, April 27, 2021

ചാമ്പയ്ക്കാ അച്ചാർ [തനതു പാകം. - 47] ഇപ്പോൾ ചാമ്പയ്ക്കയുടെ കാലമാണല്ലോ? ഒരു ചാമ്പയ്ക്കാപിക്കിൾ പരീക്ഷിക്കാം. നല്ല മൂത്ത് പഴുത്ത ചാമ്പയ്ക്കാനിലത്തു വീഴാതെ പറിച്ചെടുത്ത് വെള്ളത്തിൽ ഇട്ടു വയക്കണം. ഉപ്പും മഞ്ഞപ്പൊടിയും ചേർക്കണം. ഒരു മണിക്കൂർ കഴിഞ്ഞ് ചമ്പക്കാ എടുത്തു തുടച്ച് വയ്ക്കണം.അത് രണ്ടായി മുറിച്ച് അതിനുള്ളിലെ കായ്കളയണം.അത് ഒരു പാത്രത്തിൽ പകർന്ന് പൊടിയുപ്പ് തിരുമ്മി വയ്ക്കണം. അടുപ്പത്ത് ഒരു സ്റ്റീൽ ചീനച്ചട്ടി വച്ച് അതിൽ വെളിച്ചണ്ണ പാകത്തിന് ചേർക്കണം.അതിൽ കാന്താരിമുളക് ചതച്ചിടണം.അതിൽ കുറച്ച് കായപ്പൊടി ചേർക്കണം. മുളക് പൊടി ആവശ്യത്തിന് ചേർത്ത് ചൂടാകുമ്പോൾ ചാമ്പയ്ക്കാ അതിലിട്ട് നന്നായി ഇളക്കണം. നന്നായി മിശ്രിതം ചാമ്പയ്ക്കായിൽ പിടിക്കുന്നവരെ ഇളക്കുക. നല്ല പുളിയുള്ള ചാമ്പയ്ക്കാ അച്ചാർ തയാർ.ഇത് കൂടുതൽ കാലം ഇരിയ്ക്കില്ല. അതു കൊണ്ട് ഒരാഴ്ച്ചത്തേക്ക് ഉള്ളത് മാത്രം ഉണ്ടാക്കുക.

No comments:

Post a Comment