Saturday, March 20, 2021
ആരോഗ്യദായകമായ പച്ചമഞ്ഞൾ അച്ചാർ [തനതു പാകം - 44] പച്ചമഞ്ഞൾ. ഒരു നല്ല വിഷഹാരി. പ്രതിരോധ ശക്തി കൂട്ടാൻ ഒരൊറ്റമൂലി.സൗന്ദര്യ വർദ്ധക സഹായി... വിശേഷങ്ങൾ അനവധി. നമുക്ക് പച്ച മഞ്ഞൾ കൊണ്ട് ഒരച്ചാർ ഉണ്ടാക്കിയാലോ? ഒരു കിലോ പച്ചമഞ്ഞൾ കഴുകി തൊലി ചെത്തി നീളത്തിൽ കനം കുറച്ച് അരിഞ്ഞുവയ്ക്കണം. ഇഞ്ചി [ മാങ്ങാ ഇഞ്ചി എങ്കിൽ ഉത്തമം], ജാതിക്കായുടെ തൊണ്ട് തൊലി ചെത്തിയത്, കരിവേപ്പില, കാന്താരിമുളക് ഇവയും ചെറുതായി അരിഞ്ഞ് വയ്ക്കുക.ചീനച്ചട്ടി അടുപ്പത്തു വച്ച് അതിൽ നല്ലണ്ണ ഒഴിക്കുക. കടുകും, മുളകും, കരിവേപ്പിലയും ഇട്ട് ഇളക്കണം. കടുക് പൊട്ടിക്കഴിഞ്ഞാൽ പച്ചമുളകും, ഇഞ്ചിയും, ജാതിത്തൊണ്ടും അരിഞ്ഞുവച്ചത്.ഇട്ടിളക്കുക. കുറച്ച്കടുക് പൊടിച്ചതും കായവും ഉപ്പും ചേർത്തിളക്കി വാങ്ങി വയ്ക്കുക. ചൂടാറിക്കഴിഞ്ഞാൽ പച്ചമഞ്ഞൾ അരിഞ്ഞത് അതിൽ ചേർത്തിളക്കണം അതിലേയ്ക്ക് ഒരു മൂന്നു ചെറുനാരങ്ങാ പിഴിഞ്ഞ വെള്ളം ചേർക്കണം. വീട്ടുവളപ്പിൽ സ ർ വ സുഗന്ധി എന്ന ഒരു വൃക്ഷം ഉണ്ട്. നാരകത്തിെൻ്റ ' ഇല പോലുള്ള അതിൻ്റെ ഇല തിരുമ്മി അതിലിടുക. പല തരം സ്പൈസസിൻ്റെ ഗന്ധമുള്ള അത് ഒരു സിദ്ധൗഷധവുമാണ്. നന്നായി ഇളക്കി യോജിപ്പിച്ച് ആരോഗ്യദായകമായ പച്ചമഞ്ഞൾ അച്ചാർ ഉണ്ടാക്കാം
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment