Sunday, October 2, 2022
സ്പെഷ്യൽ മുളകാപ്പച്ചടി [തനതു പാകം - 48] നല്ല പച്ചമുളക് ഞട്ട് കളഞ്ഞ് കഴുകി എടുക്കണം. കാന്താരിമുളകും പരീക്ഷിക്കാവുന്നതാണ്.അത് പതുക്കെ ഒന്നു പൊട്ടിക്കുന്നത് നല്ലതാണ്.അത് ഉപ്പും കായവും കൂട്ടി തിരുമ്മി വയ്ക്കണം. ഒരു ഉരുളിയിൽ നല്ലണ്ണ അല്ലങ്കിൽ ശുദ്ധമായ വെളിച്ചണ്ണ എടുക്കണം. എണ്ണ നന്നായി ചൂടായൽ അരിഞ്ഞു വച്ചിരിക്കുന്ന കരിവേപ്പില അതിലിട്ടിളക്കണം. നന്നായി മൊരിഞ്ഞു കഴിയുമ്പോൾ മുളക് അതിലിട്ട് ഇളക്കി അടച്ചു വയ്ക്കണം: അത് നന്നായി ജലാംശം വറ്റി എന്നുറപ്പായാൽ അതിലേക്ക് മിക്സിയിൽ അരച്ച വാളൻപുളി ചേർത്തിളക്കണം. അതിലേക്ക് മല്ലിപ്പൊടി, കാഷ്മീരി മുളക് പൊടി, ഉലുവാപ്പൊടി എന്നിവ ചേർത്തിളക്കുക. സ്വൽപ്പം ശർക്കര ചീകി അതിൽ ചേർക്കുക. നന്നായി ഇളക്കിയോജിപ്പിച്ച് ഗ്ലാസ് കൊണ്ടുള്ള കുപ്പിയിലാക്കി അടച്ചു വയ്ക്കാം. വളരെക്കാലം കേടു കൂടാതെ അത് ഉപയോഗിക്കാം. മുളകിൻ്റെ അളവിനനുസരിച്ച് ചേരുവകളുടെ അളവ് സ്വയം തീരുമാനിയ്ക്കാം അവസാനം ആ ഉരുളിയിൽ വാർത്തു വച്ച ചോറ് കൂട്ടി ഇളക്കി എടുത്താൽ നല്ല പുളിയാർ തിരവുമായി
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment