Thursday, August 19, 2021

നമ്പ്യാത്തൻ്റെ അമൃതേത്ത്... പുതിയ പുസ്തകം പണിപ്പുരയിൽ നമ്പൂതിരിമാരുടെ പരമ്പരാഗതമായ ആഹാരരീതി വിവരിക്കുന്ന ഒരു പുസ്തകം തയ്യാറായി വരുന്നു. ഇതൊരാധികാരിക ഗ്രന്ഥം എന്ന അവകാശവാദമില്ല. മുത്തശ്ശനും, മുത്തശ്ശിയും മറ്റു പൂർവ്വസൂരികളും പറഞ്ഞു പകർന്നു കിട്ടിയ അനുഭവങ്ങൾ കോർത്തിണക്കിയ ഒരു രുചിക്കൂട്ട് അവതരിപ്പിക്കാനുള്ള ഒരു ശ്രമമായി മാത്രം ഇതിനെക്കണ്ടാൽ മതി. സസ്യാഹാര രീതിയുടെ ഒരു ഉത്തമ മാതൃകയാണ് നമ്പൂതിരിമാരുടെ പരമ്പരാഗതമായ പാചക രീതി. മനുഷ്യന് മരുന്നിനെക്കാൾ ആവശ്യം സമീകൃതാഹാരമാണ് എന്ന ചിന്തയാണ് ഇങ്ങിനെയുള്ള ഒരു ദ്യമത്തിന് പ്രേരകശക്തി. മാത്രമല്ല മാനസികമായിപ്പോലും സ്വാധീനിയ്ക്കാൻ കെൽപ്പുള്ള ഈ തനതു രീതിയിലേയ്ക്ക് ലോകം മാറി വരുന്ന കാലം വിദൂരമല്ല. ഉദാഹരണത്തിന് നമ്മുടെ ബലിസദ്യ .കുരുമുളക്‌ വെന്ത വെളിച്ചണ്ണ അല്ലങ്കിൽ നെയ്യ്, തവിട് കളയാത്ത ഉണക്കലരിച്ചോറ്, പാലും, പഴവും കട്ട ത്തൈരും, നാടൻ ശർക്കരയിൽ അടപ്രഥമൻ, പഴ പ്രഥമൻ, പഞ്ചാമൃതം, ഇഞ്ചിത്തൈര്ക ദളിപ്പഴം ശർക്കര. അതും തൂശനിലയിൽ ലോകാരോഗ്യ സംഘടന വരെ അംഗീകരിച്ച ഈ ആഹാരരീതി അന്യം നിന്നുപോകാതെ സംരക്ഷിക്കപ്പെടേണ്ടതാണ് പക്ഷേ ഒരത്ഭുതമായി നില നിൽക്കുന്നത് പ്രോട്ടീൻ ധാരാളമായി അടങ്ങിയ പയർവർഗ്ഗങ്ങൾ ആ ആഹാരക്രമത്തിൽ കാണുന്നില്ല എന്നുള്ളതാണ്,.ഈ അവസരത്തിൽ പ്രസിദ്ധ ആയൂർവേദ ഭിഷ ക് ഗ്വരനും, സാഹിത്യകാരനും ആയിരുന്ന മഠം ശ്രീധരൻ നമ്പൂതിരിയുടെ ഒരു കവിതാ ശകലമാണ് ഓർമ്മപരുന്നത്. " പത്ഥ്യമുണ്ടങ്കിൽ രോഗിക്ക് ഫലമെന്തൌഷധത്തിനാൽ പത്ഥ്യമില്ലങ്കിൽ രോഗിക്ക് ഫലമെന്തൗഷധത്തിനാൽ "

No comments:

Post a Comment